Kỹ thuật là ủi quần áo điêu luyện

 

Có thể bạn nghĩ rằng ủi đồ là một việc đơn giản mà ai cũng biết. Tuy nhiên, để ủi sao cho giữ cho quần áo đảm bảo được độ bền tốt nhất thì không phải ai cũng làm được. Nếu biết ủi đồ đúng cách, bạn sẽ ủi nhanh hơn, đồng thời giữ cho quần áo của mình lâu hỏng. Hãy tham khảo những kỹ năng ủi đồ dưới đây để mang lại cho bản thân nhiều kỹ năng hơn bạn nhé!

 

Dùng dấm để xóa vết nhăn

Khi bạn gấp đồ để quá lâu trong tủ, chắc hẳn quần áo của bạn sẽ xuất hiện nhiều nếp gấp khó ủi phẳng. Bạn nên dùng giấm để khắc phục tình trạng này, giấm có tác dụng làm mềm vải nên sau khi thoa giấm lên quần áo, bạn có thể dễ dàng dùng bàn ủi để ủi phẳng lại.

Đối với những chiếc quần tây mặc lâu ngày bị sờn ở đầu gối, hãy lật mặt trái của ống quần ra rồi dùng nước hoặc giấm xoa vào chỗ bị sờn, sau đó dùng bàn ủi-ủi đến khi thấy quần đều màu.

 Là ủi quần áo

 

 

Nên ủi mặt sau đối với những loại áo làm từ lụa, vải thêu

Những loại áo làm từ chất liệu này rất nhạy cảm với nhiệt độ. Nếu bạn ủi chúng ở nhiệt độ cao có thể khiến áo bị đổi màu và những họa tiết trên áo bị biến dạng. Vì vậy, nên ủi mặt sau những loại quần áo này, đồng thời bạn có thể lót thêm một chiếc khăn ở phía dưới.

 

Dùng nước gạo để ủi vest

Bạn nên chuẩn bị nước gạo đổ vào bình xịt, khi ủi áo vest bạn sẽ xịt lên trên bề mặt. Áo vest là loại áo được thiết kế sang trọng với nhiều góc cạnh sắc sảo, việc dùng nước gạo sẽ giúp cho áo của bạn trở nên cứng cáp, góc cạnh hơn sau khi ủi vì nước tinh bột này có tác dụng làm cứng vải.

 Là quần áo

 

 

Nên để quần áo tơ tằm vào ngăn đá tủ lạnh trước khi ủi

Vải tơ tằm là loại chất liệu rất dễ nhăn và dễ rách, nếu ủi không cẩn thận bạn có thể làm hỏng áo của mình. Cách tốt nhất là bạn nên cho áo vào một bọc ni lông, sau đó bỏ vào ngăn tủ lạnh khoảng 1 tiếng để làm cho vải thêm cứng, sau đó dùng bàn ủi để ủi.

 

Dùng giấy lót giữa hai mặt cà vạt

Cà vạt thường có chất liệu mỏng và diện tích nhỏ. Để tăng độ cứng cáp của cà vạt khi ủi, bạn nên lót thêm tờ bìa cứng ở giữa hai mặt cà vạt để định hình cà vạt giúp bạn dễ ủi hơn.

 Ủi quần áo

 

 

Kẹp quần tây lại để ủi ly

Khi ủi quần tây, nếu ủi không cẩn thận, bạn sẽ biến nếp ly của quần thành hai nếp. Cách khắc phục vô cùng đơn giản, hãy dùng 4 chiếc kẹp để kẹp 4 góc quần tây, dùng tay vuốt nhẹ cho thẳng, bạn sẽ ủi dễ dàng.

 

Loại bỏ vệt bóng trên quần bằng cà phê đen

Thêm một kỹ năng hiệu quả nữa giúp bạn loại bỏ vết bóng trên quần áo có màu tối thẫm. Bạn hãy đặt một mảnh vải đã nhúng cà phê đen lên trên vết bóng, sau đó dùng bàn ủi ủi khi quần áo vẫn còn ẩm.

Một điều lưu ý cuối cùng là sau khi ủi đồ xong bạn nên treo đồ lên thay vì gấp lại sẽ lại tạo nên những nếp gấp xấu xí. Nếu biết được kỹ năng ủi đồ hiệu quả nào, hãy chia sẻ để mọi người cùng thực hiện.

 

Tổng Công ty Cổ phần may Việt Tiến
Đại lý: Công ty TNHH Thời trang Tầm Nhìn Mới
Chi nhánh 1: 818 CMT8 F5 Quận Tân Bình
Chi nhánh 2: 238 Phan Đình Phùng F1 Quận Phú Nhuận
Hotline: 0908039206 - 0907790061 

 

Feedback
Your name Email
Code security
14642